Xe Hybrid đang là hướng đi cho tương lai của các hãng xe trên thế giới nhằm đến việc cắt giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Dòng xe này rất được ưa chuộng trên thế giới nhưng tại Việt Nam mới chỉ xuất hiện ở một vài mẫu xe như Toyota Prius, Lexus RX450h, Lexus ES 300h, Honda CR-Z… Hiện tại Hanoicar đang có một chiếc Lexus RX 450h và Lexus ES 300h nhập Mỹ. Và Hanoicar sẽ mang đến cho bạn những TIP sử dụng chiếc xe Hybrid thêm hiệu quảtiết kiệm nhiên liệu trong bài viết này.

Cách hoạt động của một chiếc ô tô Hybrid

Khi xe hybrid hoạt động đều ở tốc độ chậm, chỉ có động cơ điện hoạt động. Khi cần tăng tốc thêm, động cơ xăng sẽ khởi động và cả hai động cơ hoạt động cùng nhau để cung cấp động năng cho xe. Bằng cách kết hợp mô tơ điện và động cơ xăng đã được tinh chỉnh, xe có thể chạy bằng điện thay cho xăng. Điều này giúp giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành của xe và sau đây là những TIP giúp bạn sử dụng xe Hybrid tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

10 Tip sử dụng xe HYBRID

1. Tận dụng chế độ chạy điện EV mode nhiều nhất khi có thể

Ở chế độ này, xe sẽ hoàn toàn sử dụng năng lượng điện, rất thích hợp được sử dụng trong trường hợp bạn phải di chuyển tốc độ chậm khi tắc đường. Hãy giữ cho chế độ này hoạt động càng lâu càng tốt bằng cách nhấn nhẹ ga nhưng liên tục, tránh lên dốc và giữ tốc độ dưới 20 mile/giờ, tức là khoảng dưới 32km/h. Ở tốc độ thấp, chế độ lái EV Mode sử dụng động cơ điện để tạo nên một chuyến đi yên tĩnh và thân thiện với môi trường với mức phát thải bằng 0.

Xe Hybrid là gì? Ưu nhược điểm của xu hướng tương lai - động cơ Hybrid - Thegioididong.com

2. Đạp phanh nhẹ và sớm giúp tái tạo nhiều năng lượng hơn cho pin Hybrid

Tip thứ hai giúp bạn có thể sử dụng EV lâu hơn đó là hãy đạp phanh nhẹ và sớm giúp tái tạo nhiều năng lượng hơn cho pin Hybrid, nhờ thế, chế độ EV có thể hoạt động trong thời gian dài hơn. Bạn có thể thấy trên màn hình đang hiển thị mỗi lần tôi đạp phanh nhẹ, thì năng lượng sẽ nạp dần vào phần pin ở đằng sau xe.

Hướng dẫn chỉnh sửa hành trình bàn đạp phanh

3. Làm quen cách theo dõi mức năng lượng đang được sử dụng trên màn hình hiển thị

Bạn cũng cần làm quen cách theo dõi mức năng lượng đang được sử dụng trên màn hình hiển thị.

4. Khi dừng đèn xanh – đỏ, không nên đưa cần số về vị trí N

Khi dừng đèn xanh – đỏ, đừng đưa cần số về vị trí N bởi vì như thế năng lượng sẽ không được thu hồi và pin Hybrid sẽ vào trạng thái xả. Hãy đưa cần số về vị trí P.

5. Hạn chế sử dụng hoặc sử dụng ở mức độ vừa phải các chức năng điều hòa không khí, đèn, và gạt nước

Nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng hoặc sử dụng ở mức độ vừa phải các chức năng điều hòa không khí, đèn, và gạt nước, vì những chức năng này đều làm tiêu hao năng lượng của pin.

6. Hãy bật chế độ lấy gió trong để giúp giảm tiêu thụ năng lượng

Nếu trong trường hợp cần phải sử dụng điều hòa hãy bật chế độ lấy gió trong để giúp giảm tiêu thụ năng lượng năng (so với lấy gió ngoài), hãy lưu ý để không bị lãng phí năng lượng.

Lái ô tô nên lấy gió trong hay lấy gió ngoài? - Blog Xe Hơi Carmudi

7. Duy trì xe ở tốc độ không đổi

Điều tiếp theo đó là cố gắng duy trì tốc độ không đổi. Điều quan trọng, luôn luôn quan sát cung đường phía trước. Điều này sẽ làm giảm số lượng phanh không cần thiết và tăng tốc cần thiết và do đó sẽ sử dụng ít nhiên liệu hơn. Phanh chậm và nhẹ nhàng sẽ tận dụng hệ thống phanh tái tạo trên ô tô.

Báo Lao Động tuyển dụng lái xe làm việc tại Hà Nội | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

8. Cân nhắc sử dụng Cruise Control để duy trì tốc độ đều đặn

Trong điều kiện phù hợp, chẳng hạn như di chuyển trên cao tốc, cân nhắc sử dụng hệ thống ga tự động (cruise control) để duy trì tốc độ đều đặn.

9. Hãy bỏ bớt các đồ trong cốp nếu không thường xuyên sử dụng

Một tip khá đơn giản nhưng nhiều lái xe không để ý đó là xe càng nặng càng dùng nhiều nhiên liệu, vì vậy hãy bỏ bớt các đồ trong cốp nếu không thường xuyên sử dụng.

10. Kiểm tra áp suất bánh xe thường xuyên

Kiểm tra áp suất bánh xe thường xuyên, lốp xe càng xịt thì xe càng dùng nhiều nhiên liệu để lăn bánh. Bạn có thể check áp suất bánh xe

B1: Chúng ta check áp xuất lốp được nhà sản xuất khuyến cáo ở vị trí lái bằng cách xem thông số lốp tốt nhất ở cạnh cửa lái.

B2: Nếu có cảm biến áp xuất lốp chúng ta có thể check trực tiếp tại trong xe.

Các bước kiểm tra áp suất lốp - OTO HUI NEWS - Tin tức, công nghệ và kỹ thuật Ô Tô

Và Trên đây là TOP 10 những mẹo sử dụng xe Hybrid giúp bạn tiết kiệm tối đa nhiên liệu, giảm chi phí xăng xe và giảm ô nhiễm môi trường. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào về những chiếc xe Hybrid của Lexus, hãy để lại liên hệ ngay với chúng tôi, Hanoicar luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn. Mời các bạn cũng xem video dưới đây để có cảm nhận chi tiết nhất:

——————————————————————

Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0707.05.7777 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hà Nội Car – 99 Thành Thái – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://hanoicars.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/HANOICARS.VN

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hanoicars.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzM-fFzMNXxLRBxTYv0ILUw

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM ĐƯỜNG ĐẾN HANOICAR

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
0916.55.3333