Apple CarPlay và Android Auto là hai chức năng giúp người lái có trải nghiệm lái tuyệt vời nhất cũng như an toàn nhất, người lái không phải phân tâm các thao tác sang các tác vụ khác khi lái xe. Khi kết nối Apple CarPlay hoặc Android Auto người lái chỉ cần điều khiển bằng giọng nói và phần còn lại AI sẽ giúp bạn thực hiện. Hanoicar sẽ giúp các bạn kết nối hai tính năng này trên dòng xe Lexus ES 250.

Như chúng ta đều biết Apple Car Play là tính năng kết nối ô tô với điện thoại hệ điều hành iOS, còn Android Auto sẽ dùng cho điện thoại hệ điều hành Android. Và 2 tính năng này có ưu điểm gì nổi bật hơn so với kết nối bluetooth thông thường?

+ Khi chúng ta kết nối điện thoại qua 2 tính năng này, màn hình giải trí sẽ có giao diện giống màn hình đt của bạn, dễ sử dụng hơn giao diện gốc có sẵn trên xe

+ Có thể sử dụng Google Map với giao diện tiếng việt

+ Chất lượng âm thanh nhạc nghe hay hơn so với kết nối bluetooth Đó là lí do vì sao tính năng Apple Car Play hay Android Auto luôn được khách hàng mua xe quan tâm

Trên đây là các bước để kết nối trên Lexus ES250:

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta cần bật chấp nhận kết nối Apple CarPlay và Android Auto trên Lexus ES 250 trong phần cài đặt:

Chúng ta vào phần Cài đặt > chọn phần Tổng quát > chọn Cài đặt chiếu > chúng ta cần bật chấp nhận kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Bước 2:

Đối với Apple CarPlay trên Lexus ES 250:

  • Chúng ta cần bật tính năng trợ lý ảo Siri trên iPhone của bạn.
  • Chúng ta dùng dây iPhone Zin đã chuẩn bị và cắm đúng cổng có biểu tượng điện thoại hoặc tablet.
  • Xe sẽ tự động kết nối với điện thoại của bạn với chức năng Apple CarPlay. Trong trường hợp mà xe chưa nhận kết nối bạn cần vào phần cài đặt của iPhone chọn > Cài đặt chung > Chọn CarPlay. Và như vậy là các bạn đã có thể sử dụng kết nối Apple CarPlay.

  •  Apple CarPlay chưa được ứng dụng chính thức trên thị trường Việt Nam. Vì thế các bạn cần phải thêm vùng hoặc ngôn ngữ được hỗ trợ  là Tiếng Anh để có thể sử dụng tính năng này.
  • Chúng ta cần dùng dây cáp zin theo điện thoại để có được chất lượng kết nối tốt nhất
  • Cổng sạc để chúng ta kết nối Apple CarPlay với xe phải là cổng có màu trắngt.

Đối với Android Auto trên Lexus ES 250:

  • Hãy chắc chắn rằng chiếc điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên đã tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại lẫn ô tô, đảm bảo có kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G , 4G LTE.
  • Cài cần số về chế độ P (Park) , khởi động ô tô và điện thoại , sau đó cắm điện thoại vào xe thông qua cổng USB. Ngoài ra , có thể kết nối điện thoại thông qua Bluetooth. Hãy nhớ đọc điều khoản an toàn khi xuất hiện thông báo.
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại để cấp quyền truy cập ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto.
  • Trên màn hình ô tô , chọn ứng dụng Android Auto.

Và sau khi làm xong 4 bước trên , điện thoại của bạn sẽ kết nối thành công với ô tô thông qua Android Auto. Bạn đã có quyền truy cập tất cả những tính năng thông minh của hệ thống này.

Và trên đây là tất cả các lưu ý, hướng dẫn cũng như lợi ích cho hai chức năng kết nối  Apple CarPlay & Android Auto trên Lexus ES250 mà Hanoicar đã hướng dẫn cho các bạn. Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị với hai tính năng này trên xe của mình. Chi tiết mời các bạn cũng xem video dưới đây để có cảm nhận chân thực nhất.

——————————————————————
𝐇𝐚 𝐍𝐨𝐢 𝐂𝐚𝐫 – 𝟗𝟗 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐚́𝐢 , 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐆𝐢𝐚̂́𝐲 , 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 .
☎️Hotline: 0916.55.3333
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM ĐƯỜNG ĐẾN HANOICAR

5/5 - (1 bình chọn)
0916.55.3333